vingroupcenter.com

BẢN CHẤT THỰC SỰ CỦA BĐS NGHỈ DƯỠNG & HÌNH THỨC ĐẦU TƯ NÀY

Không cần phải là một chuyên gia về tài chính chúng ta cũng không khó để tính toán được rằng:

 • Nếu lãi suất tiết kiệm là 8%/năm thì sau 50 năm tiền sẽ bị mất giá là gần 44 lần. Điều đó có nghĩa rằng nếu chúng ta gửi tiết kiệm vào ngân hàng 10 tỷ và nhận lãi đều hàng tháng thì sau 50 năm chúng ta vẫn rút số gốc về là 10 tỷ nhưng 10 tỷ ở thời điểm đó chỉ còn giá trị tương đương với 230 triệu ở thời điểm hiện tại.

 • Nếu lãi suất tiết kiệm là 10%/năm và kỳ hạn gửi là 50 năm số tiền lãi nhận về hàng tháng đều đặn nhưng số tiền gốc bị mất giá trị là 107 lần. Đồng nghĩa với việc đó khi đáo hạn tiền gửi ngân hàng sau 50 năm 10 tỷ tiền gốc rút ra khi đó chỉ có giá trị tương đương với ...93 triệu đồng ở hiện tại. Một con số thật sự là kinh khủng nhưng hoàn toàn chuẩn xác về mặt kế toán và giá trị (Quý khách có thể yêu cầu chuyên viên Mr Đình Villa 0917719989 giải đáp các con số này).

 • Những điều tưởng chừng như vô lý ở trên thực chất chỉ dựa trên căn bản coi tài sản có giá trị không thay đổi ở mọi thời điểm và vì thế chính việc đồng tiền mất giá làm cho ta phải chi trả số tiền nhiều hơn qua hàng năm để thỏa mãn một nhu cầu như nhau.

>>> Như vậy, việc gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ là giải pháp cuối cùng để tìm kiếm lợi nhuận. Và thực tế việc gửi tiền ngân hàng chỉ áp dụng với kỳ hạn ngắn. Hầu hết các doanh nghiệp lớn có khoản tiền thu về hằng ngày họ cũng gửi ngân hàng nhưng chỉ gửi với kỳ hạn rất ngắn khoảng 1 tháng thậm chí là gửi để lấy phần lãi suất qua đêm. Đó thực chất là để tận dụng khoản lợi nhuận trong khoảng thời gian ít nhất mà không để dòng tiền chết. Việc gửi tiết kiệm kỳ hạn dài là giải pháp kém hiệu quả nhất trong các phương án kinh doanh tài chính.

Nếu chúng ta có một khoản tiền, và biết rằng việc gửi tiết kiệm là kém hiệu quả như trên, vậy chúng ta sẽ làm gì với khoản tiền nhàn rỗi này:

 1. Chơi chứng khoán: Ôi không, đây là việc dành cho các nhà đầu tư thực sự với những con số vô cùng mệt mỏi mà ngay cả họ cũng chán ngấy đến tận cổ. Thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro và thậm chí nhiều mã cổ phiếu bị thao túng giá, làm giá mà những người rất chuyên nghiệp còn cảm thấy bất an, vậy cơ hội nào cho tôi >>> lập tức bỏ qua kênh đầu tư này là điều nên làm ngay và luôn.

 2. Mua vàng tích trữ hay đầu cơ vàng: Thị trường vàng vốn do nhà nước độc quyền. Và vì thế việc các chính sách vĩ mô, chính sách tài khóa hàng năm, các chính sách về tín dụng và huy động vốn luôn luôn sẽ có lợi cho người nắm giữ cuộc chơi ở đây là nhà nước. Vì vậy Vàng thực chất là một loại tài sản nằm im và số phận của nó phụ thuộc vào các nhà điều tiết thị trường. Việc tăng giá hay giảm giá của nó là không thể lường trước. Vì vậy Vàng vốn chỉ là kênh trú ẩn hoặc tích trữ tài sản truyền thống và ngày càng có xu thế lạc hậu và kém hiệu quả trong một nền kinh tế năng động và có nhiều biến động ngó lường như hiện nay.

 3. Mua đất dự án, mua đất thổ cư, mua nhà thổ cư để chờ tăng giá: Đây thực chất là một kênh đầu tư khá tốt. Nhưng để nó thực sự trở nên an toàn và không gặp phải các rủi ro nếu chúng ta phải là những chuyên gia về thị trường, lướt sóng, thậm chí là phải rất am hiểu các luật về đất đai, sở hữu nhà ở và các thông tin thị trường, thông tin quy hoạch, thông tin về giải phóng mặt bằng và lịch sử hay lai lịch của mảnh đất đó, căn nhà đó. Nhìn chung việc kiếm tiền từ kênh này là có khả thi nhưng đổi lại bạn phải rất am hiểu nó và dành thời gian cả ngày với nó. Rất nhiều nhà đầu tư đã bị chôn vốn tại các dự án đình đám như Nam Cường Dương Nội, Sudico Nam An Khánh, Geleximco An Khánh Lê Trọng Tấn. Với những nhà đầu tư kém may mắn này, tài sản hiện tại của họ có thể là một mảnh đất chơ vơ trong một dự án không biết đến bao giờ mới...khởi công, hoặc một ngôi nhà hoàn thiện dở dang và xung quanh thì...chẳng có gì cả. Chưa kể nhiều người mua phải mảnh đất mới biết là đất đó không thể chuyển đổi thành đất ở, hoặc đã nằm trong một dự án quy hoạch treo từ lâu...để rồi tài sản không sử dụng được, chi phí vốn tăng hàng năm do tiền lạm phát, bán không được, kéo dài những chuỗi ngày mệt mỏi, buồn phiền.

 4. Mua nhà phố và cho thuê: Đây là một kênh tốt tuy nhiên bạn phải có khả năng sở hữu một căn nhà đẹp có vỉa hè rộng trên một con phố tấp nập khả năng kinh doanh hiệu quả và giá trị của nó thông thường tối thiểu phải trên 10 tỷ và tốt nhất là không thấp hơn 30 tỷ bởi những căn nhà quá nhỏ khó đáp ứng việc kinh doanh hiệu quả sẽ không trang trải nổi tiền thuê dẫn đến việc người kinh doanh khó mà có lãi sẽ khiến cho căn nhà của bạn có thể thường xuyên bị trống, kém hiệu quả.

 5. Mua căn hộ chung cư với vốn đầu tư từ trên 1 tỷ: Đây cũng được xem là một kênh đầu tư tương đối phổ biến. Tuy nhiên nguồn cung căn hộ tại trung tâm đang quá dư thừa cộng với việc chính sách ngân hàng hỗ trợ người mua nhà cho người có mức thu nhập trung bình, hoặc các chủ đầu tư phát triển các dự án nhà ở giá rẻ dẫn đến nhu cầu thuê nhà giảm bởi người thuê nhà thường cố gắng mua nhà hoặc họ sẽ thuê một căn nhà rẻ hơn thay vì thuê một căn hộ với chi phí tiền thuê gấp đôi gấp ba trong thời gian họ cố gắng mua nhà. Chính điều này dẫn đến tỷ suất lợi nhuận của kênh này chỉ vào khoảng 3-4%/năm trong khi việc bán tại tài sản này cũng không phải dễ dàng và giá thông thường là lỗ hơn so với lúc mua. Do vậy xét về hiệu quả kinh tế đây là kênh kém hiệu quả.

Hình dưới đây trích ra từ một tin rao bán nhà mà chủ nhân đang cho thuê sẽ nói lên tất cả tính hiệu quả của việc cho thuê nhà thông thường:

Một căn biệt thự 40 tỷ dường như là không có khuôn viên trong nhà. Bên ngoài có vỉa hè giới hạn và căn biệt thự này tọa lạc trong một khu không có tiện ích chung tốt. Chính vì vậy nó không mang lại sự hài lòng cho cuộc sống để ở của chủ nhân đã phải bỏ ra gần 2 triệu $ cho nó. Và hiện tại nó chỉ mang về 90.78 tr x 12 = 1089 triệu tương đương với 1089/40000 x 100% = 2.7%.

bất động sản cho thuê

Theo ý chủ quan của người viết, hiệu quả của việc đầu tư cho thuê căn nhà này kém đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng... 4 đến 5 lần.

Như vậy qua 5 phương án trên chúng ra rút ra điều gì?
 1. Nếu bạn có tầm tài chính rất tốt: chừng ba bốn chục tỷ trở lên, bạn có thể đầu tư một căn nhà trên phố sầm uất để cho thuê. Ngoài ra bạn có nhiều sự lựa chọn khác nữa nhưng bạn phải quản lý nó thường xuyên.
 2. Nếu bạn chỉ có mức tài chính dưới 6 - 7 tỷ thì hầu như 5 kênh đầu tư ở trên không thực sự phù hợp với bạn.

>>> Nhưng thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho phép bạn đầu tư từ mức trên 1 tỷ đến 10 tỷ, tất nhiên không có giới hạn cho số lớn. Vậy thị trường này là gì và hiện đang như thế nào?

biệt thự biển vinpearl

A/. Tìm hiểu về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng (BĐSND)

BĐSND đầu tư cũng là một sản phẩm. Vì vậy nhà cung ứng ra nó đã phải làm sáng tỏ các câu hỏi dưới đây để đưa nó ra thị trường:

 1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

 2. Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là gì?

 3. Bán BĐS nghỉ dưỡng theo hình thức nào?

 4. Ai là người sẽ đầu tư loại BĐS nghỉ dưỡng này?

 5. Giá trị thực sự của BĐSND là gì, nó có thực sự hiệu quả không?

Để làm rõ các ý trên của loại hình sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (BĐSND) tôi xin phân tích cụ thể như sau:

 1. BĐSND là loại biệt thự/căn hộ được sử dụng với mục đích nghỉ dưỡng trong khai thác thương mại du lịch. Loại BĐS này tùy thuộc vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà cơ quan hữu trách cấp cho chủ đầu tư dự án là lâu dài hay giới hạn 50 năm. BĐSND có thể nằm tại một thành phố không có biển như (Đại Nải) Hà Nội, Hồ Chí Minh, hoặc một thành phố có biển như Đà Nẵng, Hạ Long, hoặc một vùng núi như Đà Lạt, Sapa Lào Cai...

 2. BĐSND ven biển là loại biệt thự/căn hộ khách sạn được xây dựng sát với biển hoặc không ngăn cách với biển bởi một loại BĐS khác. Loại BĐS này hầu hết là được cấp giấy chứng nhận sở lữu lâu dài cho mục đích kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng nhưng không áp dụng đối với người ở/định cư lâu dài vì người sở hữu sẽ không được khai báo tạm trú tạm vắng dài hạn tại đây. Nói một cách khác, BĐSND ven biển là bất động sản thứ 2 chứ nó không phải là ngôi nhà thứ 2.

 3. Bán BĐSND: chính bởi đặc điểm nó không phải là ngôi nhà thứ 2 nên các chủ đầu tư làm ra nó (VinGroup, SunGroup, MBland, FLC) đưa ra chính sách bán và cam kết thuê lại với mức lãi suất cao như 10%/năm (VinGroup) hay 9% (SunGroup) trong 10 đến 15 năm đầu và phân chia lợi nhuận 85:15 (VinGroup) và 81:19 (SunGroup) trong đó tạm hiểu là 100 đồng lợi nhuận sau thuế thì chủ đầu tư nhận phần NHỎ và chủ sở hữu BĐSND sở hữu phần LỚN. Cùng với đó, chủ đầu tư dành tặng 15 đêm nghỉ dưỡng hàng năm cho chủ sở hữu BĐSND tại biệt thự/căn hộ của mình hoặc một biệt thự/căn hộ có tiêu chuẩn tương đương nếu tại thời điểm chủ biệt thự muốn sử dụng mà căn biệt thự/căn hộ của mình đang được khách du lịch sử dụng.

 4. Ai là người sẽ đầu tư loại BĐSND này: dựa trên các yếu tố trên có thể thấy rằng khách hàng đầu tư BĐSND là những người có khoản tiền nhàn rỗi mà trước đó họ thường gửi tiết kiệm ngân hàng. Khoản tiền này có thể giao động từ mức tài chính yêu cầu tối thiểu 35% đến 100%giá trị hợp đồng của biệt thự/căn hộ khách sạn mà họ đầu tư thông thường là từ 1 đến 7 tỷ hoặc nhiều hơn là 20, 30 tỷ. Điểm giống của loại hình BĐS đầu tư này so với gửi tiết kiệm là đều nhận được mức lãi suất hoặc lợi nhuận biết trước. Nhưng có các điểm khác nhau rất đặc trưng đó là (1) gửi tiết kiệm kỳ hạn linh hoạt tùy thuộc vào người gửi còn chủ nhân biệt thự biển/condotel hầu như phải cho chủ đầu tư cho thuê dài hạn mà không có phụ lục hủy ngang chấm dứt việc cho thuê. (2) Nếu gửi tiết kiệm sẽ có thể rút gốc bất kể khi nào còn khi sở hữu biệt thự biển muốn rút lui là đồng nghĩa với việc phải bán nó cho một người khác. (3) phần vốn gửi tiết kiệm có giá trị giảm dần theo thời gian và lạm phát còn tài sản BĐSND theo thời gian ít nhất là bảo toàn được giá vốn và có thể tăng giá dựa trên các yếu tố sự khan hiếm loại BĐSND tương tự, chi phí xây dựng ngày càng tăng và việc cấp phép xây dựng các khu resort ngày càng ngặt nghèo hơn. Các bãi biển khai thác càng về sau càng kém đẹp do đó biệt thự biển/căn hộ khách sạn tại các bãi biển đẹp sẽ tăng giá trị về sau.

 5. Giá trị thực sự của bất động sản nghỉ dưỡng: ngoài giá trị hữu hình (giá trị vật chất) như vị trí căn biệt thự trong dự án, vị trí của dự án tại khu vực đó, chất lượng hoàn thiện nội ngoại thất thì còn có một giá trị đặc biệt nữa mà chỉ BĐSND mới có, đó chính là 'tiềm năng khai thác'. Một căn biệt thự sẽ luôn luôn được khai thác ở công suất cao, full công suất thuê hàng đêm nếu đơn vị quản lý và khai thác đó là có thương hiệu mạnh, đi tiên phong trong đầu tư du lịch trong nước, uy tín trên trường quốc tế, mạng lưới marketing rộng khắp và được đầu tư quy mô rầm rộ, thiết lập cơ chế hợp tác tốt với các công ty lữ hành chuyên về du lịch nội địa và quốc tế. Điều đó sẽ mang lại điều gì? Nếu khả năng khai thác phòng là 100% thì chủ nhân căn biệt thự đó có thể được chia lợi nhuận cao gấp đôi thậm chí gấp 3 so với mức cam kết 10%. Chính vì yếu tố này mà người viết đã nói ở trên rằng việc cam kết chỉ mang tính chất 'hứa danh dự trên lý thuyết' còn việc năng lực quản lý và khai thác mới quyết định. Xét về yếu tố này thì Vingroup là đơn vị đang bỏ quá xa các thương hiệu còn lại. Bạn đọc có thể kiểm chứng rất đơn giản rằng 'hãy đặt phòng trước 1, 2, thậm chí là 3 tháng tại Phú Quốc, Nha Trang và sẽ nhận thấy rằng ngay cả có tiền cũng chưa chắc đã thuê được phòng của khách sạn Vinpearl nghỉ tại Phú Quốc hay tại đảo Hòn Tre - Nha Trang.

Đây chính là giá trị cốt lõi của đầu tư BĐSND mà không phải là yếu tố sở hữu hay là ở.

B/. Các chủ đầu tư và mức cam kết

Đầu tư BĐSND giống như gửi tiết kiệm dài hạn tại một ngân hàng nhưng có phần vốn ban đầu được bảo toàn mà không bị giảm giá trị do lạm phát. Vì vậy việc cam kết lợi nhuận gắn liền với tiềm năng thực sự của chủ đầu tư chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào các con số 10%, 9% hay 12% của một số chủ đầu tư đưa ra. Nếu một chủ đầu tư đi sau, kém danh tiếng và bước vào ngành này cũng cam kết lợi nhuận thì cam kết này được xem như 'lời hứa danh nghĩa' chứ nó không hoàn toàn như cam kết của những chủ đầu tư lớn. Ví dụ tập đoàn Vingroup (theo thống kê tại tháng 12/2016 có tổng tài sản là gần 180 ngàn tỷ đồng, gần gấp 8 lần giá trị của Tổng công ty XNK Xây dựng Việt Nam Vinaconex vốn là một TCTy xây dựng đình đám của nhà nước trước đây; hay nó cũng cao hơn nhiều ngân hàng khác như VIB ngân hàng quốc tế, Eximbank ngân hàng XNK và gần tương đương với ngân hàngMBbank, Techcombank. Tuy nhiên việc tăng trưởng của Vingroup là khá cao do đó việc tổng tài sản của Vingroup vượt qua các ngân hàng Techcombank, MBbank là chuyện không phải khó xảy ra trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa với việc đầu tư cùng Vingroup có độ tin cậy tương đương với việc bạn gửi tiết kiệm vào Techcombank, MBBank tuy nhiên lãi suất tại Techcombank chỉ khoảng 6%/năm trong khi mức lợi nhuận đầu tư tại Vingroup có thể vượt qua mức 10%/năm.

Như vậy việc cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư không hoàn thoàn chỉ là con số họ đưa ra mà nó dựa trên tiềm lực thực sự của chủ đầu tư đó (tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, doanh thu, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận & tăng trưởng lợi nhuận).

Dưới đây là một vài thông tin tài chính của tập đoàn Vingroup:

tài chính vingrouptài chính vingroup 2

doanh thu vingroupsự uy tín của vingroup

Chúng ta có thể thấy rằng khá nhiều chủ đầu tư cũng tham gia phân khúc BĐSND đầu tư cho thuê dài hạn nhưng không có tên trong các bảng xếp hạng tiềm lực thực tế. Hiện nay trong ngành BĐS nghỉ dưỡng thì các chủ đầu tư uy tín và đáng tin cậy hơn cả chính là Vingroup số 1 & Sungroup số 2 nhưng giữa hai đơn vị này là một khoảng cách khá lớn. Trong khi Sungroup đầu tư vào các ngành khác như cáp treo, giao thông thì Vingroup là một tập đoàn đa ngành nghề mạnh mẽ với quy mô gấp 60 lần số vốn cần có để lập ra một ngân hàng thương mại.

C/. Các dự án BĐSND mà các chủ đầu tư đã khởi động trong thời gian qua:

Người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn chuyên nghiệp và quy mô toàn diện trên khắp các bãi biển đẹp của Việt Nam luôn được nhắc đến đầu tiên đó chính là tập đoàn Vingroup (Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc) với hạ tầng biệt thự, khách sạn, khu vui chơi giải trí, casino, vườn thú bán hoang dã, công viên Vinpearlland và các công trình hạ tầng phụ trợ như bệnh viện Quốc tế Vinmec ở Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Ninh... Vingroup đã đánh thức tiềm năng khai thác du lịch của Việt Nam đến các khách hàng trong nước đặc biệt là lượng khách hàng quốc tế đông đảo từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu... qua đó giúp thu về hàng tỷ $ ngoại tệ cho nền kinh tế và tạo ra hàng triệu việc làm. Vingroup chính là người tiên phong và có thương hiệu số 1 hiện nay. Tại Nha Trang, hầu như Vingroup hiện diện ở khắp mọi nơi, đặc biệt toàn bộ đảo Hòn Tre được xem là hòn ngọc vàng của Khánh Hòa hoàn toàn do Vingroup đầu tư, khai thác và phát triển.

Vingroup đang phát triển rất mạnh và đồng bộ ở các ngành thiết yếu của nền kinh tế xã hội Việt Nam như: bất động sản thương mại & đầu tư; bán lẻ & trung tâm thương mại; kinh doanh du lịch & nghỉ dưỡng; giáo dục; y tế & thực phẩm nông nghiệp VinEco.

Tiếp theo có thể kể đến như tập đoàn Sunroup vốn rất nổi tiếng tại Đà Nẵng và tập đoàn này cũng đang đầu tư tại Hạ Long, Phú Quốc. Sungroup nổi tiếng bởi công trình cáp treo tại núi BaNa Hill và đơn vị này cũng đang xây dựng hệ thống cáp treo tại Quảng Ninh, Sapa, Phú Quốc. Sungroup có định hướng đầu tư sản phẩm chọn lọc hơn nhưng ở quy mô nhỏ hơn và Sungroup chưa phát triển hạ tầng và dịch vụ đa ngành nghề như tập đoàn Vingroup.

Tiếp theo xin được liệt kê các đơn vị phát triển theo và mới tham gia ngành như tập đoàn FLC, MBland, Hưng Thịnh... Các đơn vị này áp dụng theo mô hình mà Vingroup đang triển khai nhưng có khác biệt về một số thông số cam kết cũng như quy mô, tầm vóc và vị thế của các dự án mà các tập đoàn này triển khai ở các vị trí kém danh tiếng hơn so với Vingroup & Sungroup.

D/. Bối cảnh BĐSND hiện nay:

Trong thời gian qua tính từ cuối năm 2014 đến nay thị trường BĐSND chia làm 2 giai đoạn sôi động bắt đầu từ cuối 2014 đến cuối 2015. Năm 2016 là một năm trầm lắng hơn của dòng sản phẩm đầu tư này vì thị trường phát triển quá nhanh trong 2015 đã khiến cho một số nhà đầu tư hãm phanh lại để đợi sự kiểm chứng thực tế từ chủ đầu tư khi đó mới chỉ có Vingroup triển khai và sau đó Sungroup có một dự án quy mô vừa ở tại Đà Nẵng. Trong năm 2016 khi chứng kiến kết quả lợi nhuận mà các nhà đầu tư năm 2015 đã nhận được về tiền thuê 6 tháng/1 lần từ chủ đầu tư Vingroup cũng như nhiều vấn đề pháp lý về hợp đồng, hình thức sở hữu, xác nhận thực tế việc cam kết được sáng tỏ. Chính các yếu tố này là động lực cho các nhà đầu tư quan tâm đến BĐSND năm 2016 bung sức mua biệt thự nghỉ dưỡng trong hai quý đầu năm 2017. Điều này đã dẫn đến việc quỹ hàng biệt thự biển (BTB) của Vingroup tại Phú Quốc gồm 4 giai đoạn từ 1-2-3-4 hiện chỉ còn vài căn trên tổng số gần 1000 villa. Tại Nha Trang hiện tại cũng chỉ còn một vài căn trên toàn bộ đảo Hòn Tre. Lý giải cho việc nhà đầu tư mua một cách chóng vánh BTB nghỉ dưỡng tại đây là:

 1. Lượng khách du lịch quốc tế tăng quá nhanh và du lịch Việt Nam tăng trưởng quá nóng: theo tổng cục du lịch lượng khách đến Việt Nam năm 2016 là hơn 10 triệu lượt khách. Con số này so với năm 2015 là tăng trưởng 127% và tăng trưởng cuối năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015 là gần 130%. Chúng ta thử tính xem với 10 triệu lượt khách, tính trung bình 3 người (gồm 2 người lớn một trẻ nhỏ) 1 phòng, như vậy tổng số căn phòng phải cần đến khoảng 330 ngàn phòng tương ứng với 110 ngàn biệt thự 3 phòng ngủ hoặc tương ứng 330 ngàn căn hộ khách sạn tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên chúng ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu này.

 2. Tính đến tháng 4/2017 Việt Nam mới có chừng khoảng 100 ngàn căn hộ khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên trong đó nếu xét theo tiêu chuẩn 5 sao là 32 ngàn căn hộ trên khoảng 120 khách sạn đạt tiêu chuẩn. Theo đó tại Phú Quốc sẽ có khoảng 8 ngàn căn hộ khách sạn/biệt thự quy ra số phòng ngủ trong đó Vingroup chiếm 6 ngàn căn hộ khách sạn. Tại Nha Trang cũng có khoảng 4ngàn căn hộ khách sạn và số phòng ngủ của biệt thự và tại Bãi Dài là 2 ngàn căn hộ khách sạn. Như vậy tổng số căn hộ khách sạn tiêu chuẩn quốc tế chưa đáp ứng nổi 1/3 nhu cầu của khách quốc tế trong khi khách du lịch nội địa cũng đang có xu thế đi du lịch nghỉ dưỡng. Thậm chí việc đặt phòng tại các khách sạn/khu resort ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng tại các mùa cao điểm là rất khó khăn đã đẩy một số lượng khách hàng cao cấp trong nước phải tìm đến các dịch vụ du lịch nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Thái Lan; và một số lượng khách hàng nội địa có mức chi tiêu bình dân hơn đã phải lựa chọn các khách sạn có chất lượng thấp hoặc là dạng nhà nghỉ homestay.

 3. Với hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện và được nâng cấp như tại Phú Quốc có sân bay quốc tế đang được cân nhắc nâng công suất lên 7 triệu lượt khách/năm, sân bay quốc tế Cam Ranh hiện nay với gần 5 triệu lượt khách/năm, Đà Nẵng với gần 9 triệu lượt khách chuyên trở trên năm. Thêm vào đó chính phủ đang chủ trương phát triển các dự án tàu cao tốc từ Hồ Chí Minh đi Nha Trang, cao tốc bắc nam,... đây chính là yêu cầu bắt buộc để Việt Nam đón một kỷ nguyên vàng tăng trưởng khách du lịch quốc tế và mục tiêu của chúng ta vào năm 2030 là 80 triệu lượt khách trên năm, gấp 8 lần hiện nay và ngang bằng với tiềm năng khai thác khách du lịch của Thái Lan.

Với lượng khách du lịch đó, chúng ta phải xây thêm bao nhiêu khu khách sạn/resort để đón chào và phục vụ họ?

Câu trả lời hiện tại mà chúng tôi được biết là tại Vingroup, tập đoàn này có kế hoạch mở rộng lên thành 48 điểm kinh doanh & khai thác du lịch nghỉ dưỡng trên khắp cả nước tức là gấp khoảng 6 lần so với thời điểm hiện nay 2017.

Nhưng Vingroup và các tập đoàn khác sẽ chọn những bãi biển nào để xây dựng các khu resort này. Khi mà Đà Nẵng đã hết đất bờ biển, Phú Quốc cũng đã hết, Nha Trang thì không còn, Bãi Dài cũng đã kín, Hội An cũng đã tìm đến, Cừa Lò cũng đã bắt đầu khai thác, Hạ Long thì các chủ đầu tư chen nhau để giành lấy phần đất có thể khai thác du lịch thậm chí chúng ta còn có thể lạc quan rằng một ngày đẹp trời nào đấy các dự án resort sẽ trải dài trên cả những Quy Nhơn, Mũi Né, Vũng Tàu, Cà Mau, Hà Tĩnh, Thái Bình, Nam Định...

bờ biển việt nam

Rõ ràng ai cũng thấy rằng những biệt thự biển tại Phú Quốc, Nha Trang, Bãi Dài, Đà Nẵng, Hạ Long sẽ có giá hơn nhiều bởi nước trong xanh và có vịnh nổi tiếng hơn cùng với hạ tầng phục vụ kinh doanh khai thác du lịch hoàn chỉnh hơn do được đầu tư trong một thời gian dài. Các dự án về sau nếu có khai thác tại các bãi biển mới có thể khẳng định một cách chủ quan rằng sẽ có sự chênh lệch về đẳng cấp so với các địa danh kể trên.

E/. Các đặc điểm của sản phẩm đầu tư BĐSND Vingroup trong năm 2017:

 1. 100% biệt thự biển Vinpearl được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viên đứng tên chính chủ nhà đầu tư (duy nhất chỉ Vinpearl có).
 2. Tỷ lệ 85:15 được hiểu là trong 100 đồng lợi nhuận thì CHỦ SỞ HỮU BTB hưởng 85 đồng và 15 đồng còn lại thuộc về Vinpearl.
 3. Công suất phòng Vinpearl Phú Quốc hiện là trên 90% và Nha Trang thậm chí còn cao hơn trong khi để đạt lợi nhuận 10%/năm thì công suất phòng chỉ cần đạt 30 - 40%.
 4. Khách hàng đầu tư 100% tiền bằng vốn tự có thì sau 8 năm sẽ thu hồi được số tiền bỏ ra ban đầu và sở hữu 1 biệt thự biển giá trị hàng triệu $. Theo đó từ năm thứ 9 khách hàng bỏ túi đều đặn 10% lợi nhuận từ tiền thuê biệt thự biển và vốn đầu tư lúc này là căn biệt thự biển được bảo toàn giá trị theo thời gian.
 5. Nếu khách hàng đầu tư bằng 35% giá trị và phần còn lại do ngân hàng hỗ trợ cho vay thì căn cứ vào số tiền nhận được từ việc cho thuê khấu trừ đi phần trả gốc và lãi hàng năm. Chúng tôi tính toán sau 14 năm khách hàng sẽ trả hết gốc và lãi, thu hồi được vốn ban đầu và sở hữu nguyên căn biệt thự triệu $ đó.
 6. Tỷ lệ phân chia lợi nhuận được chủ đầu tư cam kết trong 10 năm đầu thấp nhất là 10% theo tiền đồng và 8% theo tiền USD hoặc theo tỷ lệ 85:15 tùy thuộc con số nào cao hơn nghĩa là khách hàng có quyền lựa chọn kết quả cao hơn để có lợi cho mình. Từ năm thứ 11 trở đi, hai bên sẽ thỏa thuận tỷ lệ phân chia lợi nhuận là 85:15. Đây chính là kỳ vọng cho việc thu hồi vốn nhanh hơn đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về có thể cao hơn 10% khá nhiều.

Trên đây chính là điểm quyết định để nói rằng đầu tư BĐSND Vinpearl chính là một chiến lược cực kỳ hiệu quả bởi nó giúp chúng ta bảo toàn vốn bằng bất động sản nghỉ dưỡng 5* tại bờ biển danh giá trong khi lợi nhuận hàng năm thu về có thể đạt tối đa đến 30% mỗi năm, cao gấp hàng chục lần so với hình thức đầu tư bất động sản khác trong khi nhà đầu tư còn thảnh thơi, bởi vì:

 • Vinpearl bỏ chi phí duy trì bảo trì căn biệt thự biển và chất lượng nội ngoại thất, hạ tầng kĩ thuật trong và ngoài căn biệt thự biển điều đó giúp cho căn biệt thự biển vẫn đẹp qua năm tháng trong khi với một bất động sản khác chỉ sau 5 đến 7 năm bạn đã phải chi khá nhiều tiền cho việc sửa sang để giúp nó trở lên ưa nhìn hơn.
 • Thời gian cho thuê có cơ hội full kín hơn: điều này là đương nhiên rồi vì cả một hệ thống chuyên nghiệp của Vinpearl vận hành quản lý việc tìm ra khách cho thuê sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với việc chủ nhà mua một căn hộ và tự tìm khách.
 • Bạn rảnh tay để làm việc chuyên môn và thảnh thơi để đi du lịch, hoặc vẫn làm những công việc sở trường hằng ngày trong khi thu nhập từ tiền thuê được duy trì. Nếu bạn đầu tư bằng một hình thức khác, bạn phải đau đầu hằng ngày với nó và khó mà kiếm thêm được thu nhập từ những công việc khác.

Vì vậy một câu hỏi đặt ra là:

>>> Không mua ngay BĐSND Vinpearl (hay BTB Vinpearl) thì còn đợi đến khi nào?

>>> Gần 1000 căn biệt thự biển biển của Vingroup tại Phú Quốc đã bán gần hết rồi, có lẽ chỉ còn vài căn.

>>>Cũng khoảng 1000 căn biệt thự biển tại Nha Trang (có giá cao hơn một chút so với Phú Quốc) hiện chỉ còn vài chục căn.

>>> Biệt thự biển tại Đà Nẵng cũng còn ít lắm. Nếu bạn đọc xong bài này và nhận ra nó là một cơ hội tốt thì có lẽ số căn còn lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

>>> Nhìn chung đầu tư biệt thự biển tại Nha Trang - Phú Quốc có thể nói sẽ có kỳ vọng phân chia lợi nhuận cao nhất. Sau đó là Đà Nẵng. Tuy nhiên ngay cả với Hạ Long, Hội An, Cửa Lò cũng rất đáng đầu tư bởi như đã nói ở trên, Vingroup còn phải xây lên hàng chục dự án nghỉ dưỡng nữa và cần nâng tổng số căn biệt thự/căn hộ khách sạn lên gấp 5 thậm chí là 10 lần nữa mới đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng đang tăng vọt trong ngành du lịch Việt Nam. Và Vingroup đủ khôn ngoan để marketing hướng khách hàng đến thăm quan những bãi biển hoang sơ kỳ vỹ hoặc gần những làng chài giản dị. Đây chính là điểm khách du lịch rất thích đặc biệt là khách du lịch nước ngoài vì ai cũng muốn mình có một kỳ nghỉ tại một nơi thật đẹp nhưng khác biệt, lạ thường và đáng nhớ bởi đơn giản không phải năm nào ta cũng đi Đà Nẵng dù Đà Nẵng thực sự quá đáng sống. Còn nhiều nơi cần chúng ta đến để khám phá và trải nghiệm.

Vậy tiếp theo phải làm sao?

>>> Hãy nhấc máy lên và gọi ngay 0917719989 cho chúng tôi để chọn 1 căn BTB có thể tại Phú Quốc, Nha Trang, hay Đà Nẵng thậm chí ngay cả Nghệ An, Hội An đều rất tuyệt vời.

Dịch vụ tư vấn tận nơi chuyên nghiệp hiệu quả nhanh chóng chuẩn xác: tính toán dòng tiền nộp trong năm thứ 1, 2, 3; dòng tiền thu về hàng năm; số năm thu hồi vốn; ưu việt giữa các chính sách bán hàng; mức độ lạm phát của tiền đồng...

>>> Sở hữu BTB quý khách sẽ bước chân vào địa giới của tầng lớp thượng lưu danh giá và ưu tú nhất Việt Nam.

>>> Quý khách sẽ là một đối tác của Vingroup, cùng hợp tác đầu tư và chia sẻ lợi nhuận và tận hưởng những kỳ nghỉ trong hệ thống Vinpearl trên khắp lãnh thổ Việt Nam cùng dòng lợi nhuận thu về ổn định và bền vững qua nhiều thế hệ.

Video sản phẩm Việt Nam - Tầm vóc thế giới:

Chính sách bán hàng đang áp dụng #2017:

 • Khách hàng đầu tư bằng 100% vốn tự có sẽ được chiết khấu 6% vào giá và thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư.
 • Khách hàng không lấy chiết khấu 6% giá sẽ đóng 35% và được hỗ trợ vay miễn lãi suất 65% hoặc 50% giá trị biệt thự nghỉ dưỡng trong 12 tháng.
 • Khách hàng không nhận 3 năm cam kết tiền thuê ban đầu sẽ được chiết khấu 20% vào giá (với quỹ hàng niêm yết bằng USD) hoặc 25% (với quỹ hàng niêm yết bằng VNĐ) và vẫn được hưởng phần hỗ trợ giải ngân 65% giá trị hợp đồng (sau khi trừ khoản cam kết tiền thuê 3 năm). Thời gian hỗ trợ lãi suất là 12 tháng hoặc 24 tháng 0% (tùy vào dự án và quỹ hàng) và 12 tháng cố định 8%. Tiền thuê sẽ bắt đầu nhận từ năm thứ 4 trở đi.

*** 9 lý do quyết định phải đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl ngay:

Trân trọng cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn Vinpearl Resort & Villas

Đình Villa (Mr) - Sale Dept.

H: 0917719989

Hình ảnh các căn biệt thự triệu $ bên vịnh Nha Trang - đảo Hòn Tre với khả năng khai thác công suất phòng đến 98% hứa hẹn sẽ giúp chủ nhân thu về trên 10% mỗi năm cao gấp 4 đến 5 lần so với cho thuê nhà/căn hộ thông thường:

Chia sẻ :

Bài viết khác