vingroupcenter.com

Mr.PHẠM NHẬT VƯỢNG & TẬP ĐOÀN VINGROUP

Tài sản của Mr Phạm Nhật Vượng cập nhật tháng 10/2018 là 6.4 tỷ $ đứng thứ 256 trong số các tỷ phú thế giới. Tài sản của ông chủ tập đoàn Huyndai là 4.5 tỷ đô đứng thứ 448 thế giới. Đến tháng 2/2019 Mr.Phạm Nhật Vượng lọt vào top 200 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến hơn 10 tỷ $.

Từ những năm trước đây, Mr.Phạm Nhật Vượng cùng với Vingroup đã định hướng sản xuất kinh doanh & cung cấp hàng hóa dịch vụ trên tinh thần 6 chữ vàng: 'TÍN - TÂM - TRÍ - TỐC - TINH - NHÂN'. Chúng ta có thể nhìn thấy dòng khẩu hiệu này ở bất kỳ phòng thủ tục nào tại các sàn BĐS Vinhomes.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tỷ phú TỰ THÂN

(ảnh Mr Phạm Nhật Vượng được tạp chí uy tín thế giới công nhận là TỶ PHÚ $ TỰ THÂN số 1 của Việt Nam)

Sau nhiều năm Vingroup có mặt trên thị trường Việt Nam tham gia kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, hoạt động phi lợi nhuận trong lĩnh vực y tế và giáo dục thì nay khi nhắc đến Vingroup người ta nghĩ ngay tới ông Phạm Nhật Vượng và cũng ngược lại, nói về vị tỷ phú tự thân Phạm Nhật Vượng, người ta lập tức liên tưởng đến tập đoàn Vingroup.

Giờ đây, có lẽ không chỉ ở đất nước Ukraine có thành phố Kharkov nơi khởi nghiệp đã làm nên tên tuổi nhà kinh doanh thành đạt khởi đầu từ cậu sinh viên tuổi hơn đôi mươi vừa tốt nghiệp đại học với hai bàn tay trắng thành triệu phú $; thậm chí hầu như toàn bộ người dân Việt Nam đang theo dõi những nhịp đập phát triển của nền kinh tế quốc dân có lẽ không ai không biết về tên tuổi của ông, Mr Phạm Nhật Vượng, một người đã đóng góp rất rất nhiều trong công cuộc phát triển của Việt Nam nói chung và các ngành bất động sản, bán lẻ, vật liệu xây dựng, du lịch nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục, thực phẩm tiêu dùng...nói riêng.

Năm 1990 tốt nghiệp đại học ngành Mỏ tại Moscow - Liên Bang Nga, ông Phạm Nhật Vượng đã cùng vợ với chút tiền ít ỏi trong tay tìm đến Kharkov thuộc Ukraine với hy vọng gây dựng sự nghiệp và tại đây tài năng của một con người đã bộc lộ. Từ vài ngàn mỹ kim vay mượn từ bạn bè, ông đã từng bước phát triển và gây dựng một cơ nghiệp lớn lao với khối tài sản mà đến những năm 1999 có giá trị hàng chục triệu đô la Mỹ.

Mặc dù nước bạn cho ông cơ hội lập nghiệp để trở thành một người nổi tiếng, một triệu phú $ và một con đường đang thênh thang rộng khắp với cơ hội phát triển sang toàn Tây âu thậm chí vươn nhanh ra tầm cỡ thế giới với thương hiệu Mivina. Tuy nhiên dòng máu Việt trong con người ông gắn với hình ảnh đất nước còn nghèo khó lạc hậu và trong thâm tâm một con người miền trung Hà Tĩnh đầy gian khó, cơ cực thuở nhỏ đã trỗi dậy. Vì thế đầu những năm 2000 ông đã trở về quê hương Việt Nam mang theo quyết tâm sản xuất kinh doanh gắn liền với phát triển kinh tế xã hội dựa trên những thành công và những gì ông đã đạt được từ nước bạn.

Từ đó, Phạm Nhật Vượng đã từng bước tham gia vào phát triển tập đoàn Vingroup song hành với những đóng góp ngày một nhiều và giờ đây trở lên vô cùng lớn lao trong sản xuất công nghiệp vật liệu xây dựng, lĩnh vực trung tâm thương mại, bán lẻ và đặc biệt ông thành công rực rỡ trong lĩnh vực Du lịch - Nghỉ dưỡng khi biến những bãi biển hoang sơ có phần đìu hiu vốn chỉ là nơi kiếm sống của bà con cư dân chài lưới ven biển thành những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam giờ đã có tiếng trên bản đồ du lịch khu vực châu á, thậm chí đã vươn tầm quốc tế như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, Phú Quốc...

Phạm Nhật Vượng không chỉ được biết đến là một người giàu nhất Việt Nam, một tỷ phú TỰ THÂN. Tôi chắc rằng ông là một con người yêu nước, một người con đất Việt yêu Tổ quốc nồng nàn, một tình yêu thực sự mãnh liệt với dân tộc...

Việt Nam đang sở hữu một tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng như vậy. Một TỶ PHÚ TỰ THÂN hiếm hoi được thế giới công nhận, ghi nhận.

Và sự phát triển của một Vingroup giống như đầu tàu của một con tàu, đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh là đối tác của Vingroup. Hàng triệu việc làm được tạo ra kéo theo thu nhập và chất lượng cuộc sống được tăng lên, hàng trăm ngàn tỷ đồng tiền thuế nộp vào ngân sách từ những kết quả kinh doanh có lãi của tập đoàn Vingroup... Y tế & Giáo dục được định hình và phát triển theo một chuẩn mới của Vingroup, đó là Vinshool & Vinmec mang tiêu chuẩn quốc tế và hội nhập... tất cả đó vẫn hàng ngày miệt mài, nhiệt huyết và Phạm Nhật Vượng cùng Vingroup càng lúc càng có những đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội mà thật khó có thể đong đếm được...

Và đó là Phạm Nhật Vượng...

Ông đã tạo lên một Royal City đẳng cấp Châu Âu:

royal city

Và một Times City năng động đầy sức sống:

times city

Và Nha Trang đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam (cùng với Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hạ Long) được khách du lịch quốc tế đến, thu hút hàng tỷ đô $ ngoại tệ cho nền kinh tế quốc dân:

vinpearl nha trang

Những khách sạn mang tầm thế giới bên bờ biển Nha Trang - Phú Quốc:

Khách sạn Vinpearl

Tình yêu nước Việt cần được xây dựng từ thế hệ măng non Vinshool:

Trường liên cấp Vinshool

Chăm sóc tận tình cư dân bằng dịch vụ y tế Vinmec để bớt đi những hạn chế về chất lượng hoặc quá tải hoặc bất cập hiện vẫn tồn tại ở một số bệnh viện công.

Và nông nghiệp cũng được ông chú trọng để phát triển nhằm mang lại cuộc sống an toàn cho cư dân Vingroup và cho tất cả người dân Việt Nam nói chung tới đây.

Thành phố Hà Nội đã rất hoan nghênh những kế hoạch của ông:

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng với Hà Nội

Chuổi sản phẩm dịch vụ của Vingroup đã tạo ra rất nhiều giá trị cho xã hội.

Tài sản tỷ $ hay danh nghĩa tỷ phú đã không còn quan trọng đối với con người này nhưng những chiến lược đúng đắn và kinh doanh bằng TÍN - TÂM - TRÍ - TỐC - TINH - NHÂN đã giúp cho Vingroup chiếm trọn tình yêu và sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng, hàng chục ngàn cư dân Vinhomes và rất nhiều những đối tác được hưởng lợi từ sự phát triển của tập đoàn Vingroup...

Và tôi cho rằng mọi người nên dành cho ông ấy một lời cảm ơn vì sự phát triển của Vingroup đã làm khởi sắc cả một nền kinh tế Việt nam ngày một năng động.

Và tôi cũng xin gửi đến ông một lời cảm ơn chân thành. Xin cám ơn ông, Mr Phạm Nhật Vượng...

Vingroup hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong công cuộc đổi mới, công cuộc phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đổi mới:

Và đây là một ước mơ lớn mà Mr.Phạm Nhật Vượng & tập đoàn Vingroup vừa mới triển khai nhưng khẳng định sẽ làm bằng được vẫn theo tinh thần: TÍN - TÂM - TRÍ - TỐC - TINH - NHÂN:

...

Nhưng bấy nhiêu đó dường như chưa đủ để miệng người đời hay dư luận bình phẩm, thậm chí có phần chê bai, nhiếc móc rằng Vingroup và nhiều ông tỷ phú tập đoàn ở Việt Nam chỉ biết làm giàu nhờ bất động sản, chỉ là đại gia trong ngành bất động sản. Cá nhân người viết, Đình Villa tôi là một sale bán hàng các dự án Vinhomes từ cuối 2014 tới nay đã dõi theo những bước phát triển của tập đoàn này. Khách quan mà nói hầu hết chúng ta khi nói đến Vingroup hay Phạm Nhật Vượng thì nhiều người mới chỉ biết tới Vinhomes - thương hiệu bất động sản quá nổi tiếng hiện nay. Chính điều đó đã làm cho dư luận hiểu sai, hiểu thiếu rằng Vingroup hay Phạm Nhật Vượng chỉ đơn giản là Vinhomes.

Thực ra cho đến trước khi Vinhomes xuất hiện trong công chúng thì Vingroup đã phát triển hai thương hiệu rất mạnh đó là Vincom (TTTM - Shopping) và Vinpearl (Du lịch nghỉ dưỡng quốc tế). Điều đấy cho thấy rõ tầm nhìn ngay từ bước đi đầu tiên của Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng chính là thúc đẩy thương mại, mua sắm tức là kích cầu cho doanh nghiệp để tiêu dùng tốt hơn sẽ khiến cho doanh nghiệp có cơ hội sản xuất nhiều hàng hóa hơn và Du lịch bao gồm thu hút khách du lịch thế giới đồng nghĩa với quảng bá Việt Nam và thu hút nguồn ngoại tệ vào nền kinh tế, điều này cũng góp phần trực tiếp làm tỷ giá VND/USD tốt lên, hoặc nói đơn giản là đồng tiền nội tệ Việt Nam sẽ mạnh hơn; và Du lịch trong nước cũng vừa góp phần thúc đẩy chi tiêu, tạo nguồn thu cho doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch, cũng giảm thất thoát ngoại tệ vì người trong nước sẽ đi du lịch Vinpearl nhiều hơn, giảm chi tiêu du lịch ở nước ngoài. Những điều này góp phần rất quan trọng trong dự trữ ngoại tệ, giữ cán cân tỷ giá đồng Việt Nam và thúc đẩy tổng sản phẩm GĐP của Việt Nam.

Vinhomes chỉ là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển của Vingroup khi mà Vincom và Vinpearl đã phát triển đủ mạnh, và giờ đây thì cả 3 thương hiệu trên đều đã rất mạnh.

Nhưng cùng với Vinhomes, sự ra đời của Vinmart, VinEco, Vinpro, Vinschool, Vinmec, VinFa và trước đó là Vincom, Vinpearl đã xây dựng lên một hệ sinh thái gần như đầy đủ cho một cuộc sống trọn tiện ích cao cấp và chất lượng mà Vingroup đặt ra.

Tất nhiên tùy thuộc vào chiến lược phát triển và chiến lược khách hàng mà mỗi tập đoàn đặt ra từ khi họ bước vào thị trường gia nhập ngành. Cũng có những người bước chân vào nghề với khách hàng là những người bình dân nhất. Cá nhân tôi thì cho rằng không phải Vingroup mà cụ thể là Vinhomes không hướng đến khách hàng bình dân. Vấn đề là ở chỗ họ đặt ra một tiêu chuẩn hoàn thiện chất lượng cao và có thể đáp ứng cho cả những người nước ngoài sống tại Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc bộ tiêu chuẩn của họ phải là cao cấp, và/hoặc họ phải hoàn thiện chính họ ở chuẩn 5* theo một chuẩn/đẳng cấp quốc tế cả về thương hiệu, chất lượng dịch vụ và cách thức vận hành.

Vinhomes ra đời chính bởi hệ quả tất yếu đó. Điều đó có thể ví von như các bậc phụ huynh hết mực dành cho con cái của họ được học trong môi trường tốt nhất thì tất nhiên họ muốn con cái đỗ vào đại học đầu bảng và ra trường với tấm bằng ưu để có thể lựa chọn công việc tốt nhất và có mức thu nhập cao nhất. Ai cũng muốn như vậy mà thôi. Đó chỉ là hệ quả tất yếu của việc chúng ta đặt mục tiêu cao và khắt khe thực hiện với chính bản thân mình ngay từ đầu.

Chừng đó dường như cũng vẫn chưa đủ để người đời vẫn chưa nguôi rằng Vingroup chỉ giàu có và mạnh trong lĩnh vực bất động sản, ngành mà vài đại gia cũng bắt đầu đi lên từ 2016 đến nay...

Có phải những dư luận như vậy đổ dồn trong nửa đầu năm 2017 lên con người có một động lực làm việc phi thường hay không? Tôi thì cho rằng Mr Phạm Nhật Vượng tuy không cảm thấy áp lực về điều đó, nhưng có thể ông ấy đã bị tự ái đôi chút. Chúng ta đã thực sự làm tự ái một người khổng lồ...

Ngay lập tức Vingroup công bố sẽ sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam, một thương hiệu ô tô nội địa khi mà hầu hết người nghèo thì đi xe máy còn người giàu có thì đi những chiếc ô tô hạng sang mang thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Mercedes, Audi, Lexus thậm chí là RollRoyce, Porsche...trong khi ngay cả những chiếc xe Nhật Bản như Toyota, Mazda, và các nhãn hiệu khác như KIA, Huyndai của Hàn Quốc giờ được xem là các thương hiệu xe bình dân. Vậy thì cơ hội nào cho ô tô thương hiệu của Việt Nam?

Cá nhân tôi cũng hoài nghi, không biết vì sao Mr Phạm Nhật Vượng lại táo bạo như vậy. Bước chân vào một ngành mà động cơ đốt trong đã xuất hiện từ hơn 150 năm trước (năm 1860) và những chiếc xe gắn động cơ đầu tiên do BMW sản xuất tại Đức đã có từ gần 130 năm qua (1890). Vậy thì còn cơ hội gì cho một đất nước vốn yếu kém về kỹ nghệ như Việt Nam tham gia vào ngành này nữa? Một sự nghi vấn trong chính con người vốn đã khá am tường Vingroup như tôi. Tôi vẫn băn khoăn cho đến khi...

Vingroup công bố thương hiệu xe ô tô VinFast sẽ sử dụng thiết kế từ...Ý, động cơ và hệ dẫn động hoặc điều khiển của....Đức và....kiểu dáng thiết kế được chọn từ....mẫu do khách hàng yêu thích nhất. Đó là những mẫu mà khách hạng lựa chọn nhiều nhất trong số 20 mẫu phác thảo của nhà thiết kế huyền thoại Italia...

Tôi thực sự choáng váng. Lần đầu một tập đoàn sản xuất lấy ý kiến người tiêu dùng để lựa chọn những mẫu xe đầu tiên của hãng. Nói đến đây thôi chúng ta đã thấy rằng Vinfast đã thực sự chiếm được cảm tình của người theo dõi họ như thế nào. Một ngành mà hầu như người mua chỉ có quyền lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất trong số các xe được sản xuất ra hay được mang đến Việt Nam từ các nước khác. Nói đơn giản là có sao dùng vậy, hãy đừng ca thán hay trông mong, nước bạn không thể sản xuất ra những chiếc xe ô tô, bạn chỉ có quyền lựa chọn mua những cái hiện có, đơn giản như vậy đi.

Nhưng không, với Vinfast chúng ta đã cảm nhận quyền của khách hàng và sự tôn trọng của một hãng xe dành cho khách hàng ra sao, một thương hiệu xe dành cho người tiêu dùng là như thế nào. Đến đây đã bộc lộ đích thực bản chất hay định hướng của tập đoàn này. Họ hướng đến sự hài lòng của khách hàng cuối cùng, đó là những khách hàng thực sự sử dụng sản phẩm của họ chứ không phải những nhà buôn.

Rồi sau đó chúng ta thấy Vingroup công bố nào là xây dựng nhà máy sản xuất và hoàn thiện ô tô tại Hải Phòng và hiện nay thì đã xong dù chỉ mới....1 năm. Họ cũng đã ra mắt 2 mẫu xe quảng bá tại Paris vào mùa thu 2018 vừa qua (chưa tới 1 năm tính từ khi công bố sản xuất ô tô). Hai mẫu xe VinFast có thể nói là tuyệt đẹp, đẹp ở phân khúc cao cấp và đẳng cấp thế giới đi kèm với sự quảng bá là hình ảnh thời thượng của siêu sao David Beckham. Thực sự mà nói thì giờ chúng ta phải nói về Vingroup và Mr Phạm Nhật Vượng thế nào đây?

VinFast trình làng thương hiệu ô tô đến từ Việt Nam tại Paris 2018 với sự hiện diện của siêu sao David Beckham:

vinfast

Chúng ta có nghĩ rằng đây là xe của Việt Nam gia đoạn star-up hay là từ một nước Tây Âu:

vinfasr

Còn đây là thiết kế phía sau xe. Cá nhân tôi rất yêu mến vẻ đẹp phía hậu chiếc xe này. Nếu bạn nói với tôi rằng đã nhìn thấy một chiếc xe đẹp lắm thì nó cũng chỉ đẹp như chiếc xe này mà thôi:

vinfast

Và thực tế nó đã về Việt Nam:

Vinfast

Bạn nghĩ sao về nó? Tôi thấy nó đẳng cấp như BMW seri 7, rất bề thế. Tuy nhiên dường như nó còn lãng mạn như vẻ đẹp pha chút từ Audi A6-A8 nữa. Nó thực sự đủ sang trọng và cũng...hầm hố đấy chứ!

Nếu chúng ta dành cho nó một sự thiên vị, một tình cảm, một mong đợi hay một niềm tin yêu thì rõ ràng nó là một trong những chiếc xe đẹp nhất thế giới nhưng đến từ Việt Nam. Nó thực sự rất ưa nhìn...

Với tôi, giờ thì tôi nghĩ rằng cố gắng làm việc, cố gắng giữ sức khỏe và hướng đến một cuộc sống trong một dự án Vinhomes bởi Vinhomes khá an toàn và đủ văn minh. Hằng năm tôi có thể du lịch tại một thành phố hay một hòn đảo nào đó ở Vinpearl trên lãnh thổ Việt Nam vì rất nhiều người nước ngoài nghỉ dưỡng ở Vinpearl đấy; và hằng ngày nữa tôi sẽ lái chiếc xe VinFast đi làm vì nó rất ổn mà; trong khi chiều chiều vợ tôi có thể mua đồ tại cửa hàng thực phẩm tiêu dùng sạch Vinmart, rất nhiều thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Đó là một cuộc sống tốt, một cuộc sống đủ an toàn cho tôi.

Rõ ràng doanh nghiệp nào cũng hoạt động vì mục đích cuối cùng là lợi nhuận. Nhưng ở Vingroup, sự hài lòng của khách hàng phải đến trước. Đó là điều tôi đã thấy được. Bạn hay mọi người rồi cũng thấy giống như tôi.

Tôi cho rằng ông Phạm Nhật Vượng muốn làm điều đó cho tôi, cho bạn, và cho tất cả mọi người...

(Còn nữa...)

Quý khách vui lòng xem thông tin dự án:

Vinhomes Mễ Trì 2

dự án Vinhomes Mễ Trì 3

Dự án VinCity Gia Lâm|VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ

Chia sẻ :

Bài viết khác