vingroupcenter.com

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES & CÁC ĐẠI LÝ BÁN HÀNG

Các sàn giao dịch bất động sản của tập đoàn Vingroup là nơi khách ký các văn bản và hoàn thành thủ tục mua bán các sản phẩm bất động sản của tập đoàn Vingroup như ký thỏa thuận đặt cọc, hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán, các phụ lục của hợp đồng mua bán và phát sinh (nếu có), nhận biên bản bàn giao nhà, hồ sơ gốc mua bán căn hộ, là nơi tất toán và làm sổ đỏ, trả sổ đỏ.

Sàn BĐS Vinhomes Royal City

Tại sàn BĐS Vinhomes của chủ đầu tư không thực hiện các giao dịch tiền mặt như nộp tiền đặt cọc, thanh toán tiền mua nhà. Việc đặt cọc, thanh toán tiền theo tiến độ khách hàng đều nộp trực tiếp vào tài khoản của chủ đầu tư.

Việc đặt cọc hoặc đặt chỗ, khách hàng có thể nộp bằng tiền mặt cho Đại lý ủy quyền, là đơn vị tư vấn cho khách hàng đồng ý mua căn hộ theo giá niêm yết của CĐT và CSBH hiện hành của CĐT. Các đại lý này sau đó sẽ thay mặt khách hàng nộp tiền đặt cọc vào tài khoản của CĐT.

Đại lý ủy quyền thực hiện chức năng bán hàng cho CĐT bằng đúng giá niêm yết và CSBH được CĐT công bố.

Việc giao dịch ký kết thủ tục mua căn hộ được diễn ra tại các sàn bất động sản của Vingroup như:

Sàn bất động sản Vinhomes Royal City - tại khu đô thị Vinhomes Royal City, số 72 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội.

Sàn bất động sản Vinhomes Times City - tại khu đô thị Vinhomes Times City, số 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Sàn bất động sản Vinhomes Riverside Long Biên.

ĐẠI LÝ & NHÂN VIÊN TƯ VẤN

Vinhomes bán hàng thông qua các đại lý cấp 1. Các đại lý được yêu cầu chào bán giá đúng với giá niêm yết của chủ đầu tư. Ngoài ra các đại lý phải truyền tải đến khách hàng chính sách bán hàng của chủ đầu tư Vinhomes một cách đúng đắn, chính xác, kịp thời. Nếu đại lý nào không làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ với khách hàng, đại lý đó sẽ bị tước quyền phân phối cấp 1 và không được làm việc trực tiếp với chủ đầu tư Vingroup.

Các đại lý tuyển nhân viên tư vấn và được tập đoàn tập huấn về các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng từ lúc khách hàng quan tâm sản phẩm cho đến khi khách hàng là cư dân Vingroup. Nếu nhân viên tư vấn nào bị khách hàng khiếu nại về phong cách, đạo đức bán hàng hay chăm sóc khách hàng không tốt, nhân viên đó sẽ bị tước thẻ tư vấn và đại lý quản lý nhân viên đó sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tiền tùy vào mức độ vi phạm, khiếu nại.

Nhân viên hoặc đại lý tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, giá, CSBH, thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao nhà và các thủ tục trong quá trình mua nhà. Tất cả các thủ tục ký văn bản với chủ đầu tư đều trực tiếp giữa hai bên: một bên là khách hàng, một bên là CĐT hoặc một đại lý cấp 1 được CĐT ủy quyền cho nhận đặt cọc hay đặt chỗ. Khách hàng không phải trả một khoản phí hay bồi dưỡng nào cho đại lý hoặc nhân viên tư vấn.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI

Tập đoàn Vingroup bán các sản phẩm bất động sản qua các đại lý ủy quyền. Đại lý ủy quyền là đại lý cấp 1 được Vingroup giao trực tiếp quỹ hàng và chịu trách nhiệm bán đúng giá & chính sách bán hàng mà Vingroup đưa ra.

Có khoảng gần 20 đại lý cấp 1 bán tại khu vực miền bắc và hơn 30 đại lý cấp 1 bán tại khu vực miền nam.

Các đại lý cùng tham gia bán một bảng hàng của mỗi dự án mà đại lý đó tham gia. Hệ thống các đại lý cấp 1 chịu sự giám sát bán hàng trực tiếp của CĐT Vingroup.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin các dự án Vinhomes căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, shophouse, biệt thự biển vui lòng gọi số 0917719989 (gặp Mr Đình Villa) để được đón tiếp chu đáo.

Quý khách xem thêm thông tin dự án

Vinhomes Mễ Trìgiai đoạn 2

Vinhomes Gallery Giảng Võ

Chia sẻ :

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN